Review Bộ font chữ đẹp thư pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Bộ font thư pháp là phông chữ tiếng Việt nghệ thuật để viết câu đối ngày Tết như một Ông Đồ chuyên nghiệp. Với bộ font chữ đẹp thư pháp, bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những câu đối mang phong cách của riêng mình. Hãy cùng chúng mình Yaytext phông chữ tìm hiểu về Bộ kiểu chữ đẹp thư pháp được ưa chuộng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

font-chu-dep

Font Thư pháp là gì?

Thư pháp là một thuật ngữ dùng để chỉ loại hình Nghệ Thuật Viết Chữ Đẹp. Với định nghĩa như vậy thì thư pháp đầu tiên phải được hiểu là một bộ môn nghệ thuật. Vì vậy sản phẩm của nó sẽ được đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật.

Bộ Font thư pháp này bao gồm 64 font chữ khác nhau, với những kiểu dáng, hoa văn khác nhau, rất thích hợp cho những người thích chơi chữ và sử dụng làm thiệp chúc mừng. Ngay sau khi cài font vô máy tính, sẽ được kết hợp trong danh sách font chữ của Word, Corel, Photoshop để dùng như những phông chữ thông thường khác.

Font thư pháp gồm 2 loại

  • Văn bản.
  • Tranh chữ (thư hoạ).

Văn bản là một trang hoặc một tập hợp văn, thơ, cũng có khả năng là một sắc phong, một bằng khen hoặc một thiếp mời… Tranh chữ thì chỉ có một từ chủ đạo hay một tập hợp từ được trình bày trong một khuôn mẫu cụ thể.

Các font chữ này phần lớn sử dụng bảng mã VNI nên các bạn cần chuyển bộ Vietkey hay Unikey từ Unicode hay TCVN3 sang VNI nhé. Chú ý là so với các phiên bản photoshop portable, khi gõ chữ sẽ các bạn sẽ thấy không có dấu, ngay cả font chữ hệ thống cũng thế, để khắc phụ bạn nên gõ chữ vào phần mềm Word hay phần mềm soạn thảo nào đấy rồi copy thử qua nhé.

Xem thêm: Tổng hợp kí tự đặc biệt free fire được yêu thích nhất hiện nay

Cách thêm font chữ vào máy tính có 2 cách:

  • Cách 1: Các bạn giải nén thư mục font sau khi tải xuống, sau đó các bạn chọn toàn bộ font bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl +A hoặc có thể chọn lẻ tẻ từng font chữ bằng việc giữ phím Ctrl và click từng font. Sau đấy nháy chuột phải lên các font chữ chọn Install.
  • Cách 2: Các bạn copy tất cả hoặc từng phông chữ mà các bạn thích rồi copy bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +C hoặc nháy chuột phải lên các font được chọn rồi bấm copy sau đó dán vào thư mục có đường dẫn C:\Windows\Fonts và dán vào bằng nhấn phía Ctrl + V hoặc nháy chuột cần chọn paste.

Tổng kết

Ngoài thư pháp ra thì còn rất nhiều font chữ việt hóa nghệ thuật cực đẹp để các bạn dùng với nhiều mục tiêu nữa. Vừa rồi là bài viết tổng hợp font chữ thư pháp Việt hóa đẹp, hy vọng mọi người có thể tìm được thứ mình cần . Cảm ơn cả nhà đã theo dõi, hẹn gặp mọi người ở những bài lần sau nhé!