Cách thức khuya xem bóng đá vẫn giữ gìn sức khỏe

Các trận trực tiếp bóng đá hấp dẫn đang dần trở lại sau đại dịch Covid 19 khiến nhiều fan bóng đá lại một phen mất ngủ. Thế nhưng việc thức khuya liên tục để xem bóng đá có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau. Vậy đâu là cách thức khuya xem bóng mà vẫn giữ gìn sức khỏe và không ảnh hưởng đến công việc, học tập? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Ngủ đúng cách khi đến mùa bóng đá

Bạn nên bổ sung các giấc ngủ ngắn ngủ bù trong ngày

Khi thức khuya xem bóng đá, bạn cần phải bổ sung các giấc ngủ ngắn trong ngày. Thông thường bạn sẽ ngủ từ 7,8 tiếng trong một ngày vào ban đêm nhưng khi xem bóng đá thì quỹ thời gian này bị đảo lộn. Vậy nên chúng tôi sẽ có lời khuyên cho bạn về giấc ngủ khi xem bóng là:

  • Chỉ nên xem 1 trận đấu nếu chiếu từ 23h trở đi, nếu có nhiều trận thì hãy chọn ra trận bạn thích nhất.
  • Hãy đặt đồng đồ báo thức để thức dậy trước khi trận đấu diễn ra chứ đừng thức đợi. Nếu trận đấu diễn ra vào 2h đêm bạn có thể ngủ từ sớm đến 1h50 rồi hãy thức dậy xem. Đừng cố thức đợi sẽ rất có hại cho sức khỏe.
  • Khi trận đấu kết thúc hãy nhanh chóng ngủ tiếp đến giờ đi làm sẽ tỉnh táo hơn đấy.
  • Sắp xếp các giấc ngủ ngắn, ngủ bù vào giờ nghỉ trưa khoảng 30 phút để nạp lại năng lượng cần thiết.

Ăn khuya đúng cách trong mùa bóng

Bạn nên ăn các loại đồ ăn khuya mềm, dễ tiêu        

Việc ăn đúng bữa, đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng trước khi xem bóng đá là cần thiết đảm bảo cơ thể bạn đủ năng lượng để xem bóng. Nếu muốn thưởng thức các trận đấu bóng mạnh hơn 8h tối, khi dạ dày đã tiêu hóa gần hết bữa tối thì bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn khuya. Các món ăn khuya để xem bóng đá bạn có thể cân nhắc như cháo, súp, chút ngũ cốc, sữa tươi, sữa chua hay ít trái cây sẽ dễ tiêu hơn. Bạn hãy tránh những loại đồ ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu sẽ gây gánh nặng lên hệ tiêu hóa.

Lại có nhiều đấng mày râu có thói quen ngồi nhậu lai rai từ sớm hơn trận đấu diễn ra rất nhiều. Nhiều người lại thích ăn nhậu uống bia trong lúc xem bóng đá. Thế nhưng đáng buồn là đây đều là các thói quen xấu có thể tàn phá cơ thể nhanh chóng, bạn sẽ không đủ tỉnh táo để thưởng thức trọn vẹn khi xem bóng đá.

Một số người thì thích sử dụng các loại chất kích thích như trà, cafe, thuốc lá để tỉnh táo hơn lúc khuya để xem bóng đá. Đúng là chúng cho tác dụng tức thời thế nhưng sau khi hết trận, nó làm bạn khó vào giấc ngủ. Sáng ngày ra cơ thể bạn sẽ mệt mỏi và thiếu minh mẫn nên hãy cân nhắc nhé.

Uống đúng cách để khỏe hơn

Uống gì khi xem bóng đá cũng khá là quan trọng để bảo vệ sức khỏe đấy nhé. Vì 70% cơ thể bạn là nước nên quan trọng nhất là bạn cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Dĩ nhiên nước không hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên uống mình nước thôi nhé.  Bởi các loại chất kích thích khác sẽ không tốt cho sức khỏe:

  • Cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng gây khó ngủ sau khi xem bóng đá. Vào ngày hôm sau bạn vẫn trong tình trạng phấn khích khó để nghỉ ngơi.
  • Chất kích thích như rượu, bia thường được cánh mày râu yêu thích ngồi nhậu trong mỗi trận bóng. Việc này sẽ làm bạn mất tỉnh táo để thưởng thích các trận cầu đỉnh cao và khiến bạn tăng cân nhanh chóng, rơi vào tình trạng bụng bia. Bởi vì trong bia rượu có lượng đường nhất định, mà bạn lại chẳng thể uống mỗi bia mà không ăn gì.
  • Uống nước ngọt sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng, nhất là uống khi xem bóng đá vào đêm khuya. Thói quen này sẽ làm bạn tăng cân mất kiểm soát và là nguyên nhân gây nhiều bệnh.

Chú ý tư thế ngồi xem bóng để bảo vệ đôi mắt

Bạn nên chọn tư thế ngồi thoải mái có tựa lưng bảo vệ sức khỏe

Khi xem bóng đá bạn nên chú ý chọn tư thế ngồi thoải mái và có tựa lưng, chú ý thay đổi tư thế 30 phút 1 lần để giảm tình trạng mệt mỏi. Tư thế ngồi xem bóng đá cần đúng khoảng cách và độ cao hướng tới màn hình, theo đó màn hình cần đủ sáng bảo vệ mắt. Nhiệt độ phòng khi xem bóng đá cần vừa phải, không quá nóng quá lạnh, tránh để điều hòa chiếu thẳng vào người. Có như vậy bạn mới tránh được tình trạng đau cứng cơ cổ, gáy, thắt lưng.

Chú ý tập thể thao nâng cao sức khỏe

Nếu thường xuyên thức khuya xem bóng đá bạn nên chú ý vận động thể dục thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe. Bạn sẽ tràn đầy lạc quan, khỏe mạnh và đầy sức sống nếu vận động chăm chỉ. Không tin thì bạn cứ để ý những người tập thể thao nhiều sinh hoạt điều độ, ăn uống đúng giờ ngủ tốt hơn hẳn người lười vận động đấy.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã nắm được một số biện pháp đảm bảo sức khỏe trong khi xem bóng đá. Bạn cũng có thể truy cập vào website bachtuoc.co để thưởng thức online các trận bóng hấp dẫn, không lag giật bất cứ lúc nào.